Quy định vận chuyển hàng hóa đi Campuchia của VCN Express

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi Campuchia đang tăng lên nhanh chóng trong thời gian gần đây. Hiểu được điều này VCN Express cung cấp dịch vụ đáp ứng được các tiêu chí khách hàng đặt ra. Đơn vị cam kết đảm bảo an toàn hàng hóa, nhanh chóng và tiết kiệm nhất cho khách hàng. Tuy nhiên, muốn đảm bảo được điều đó quý khách cần dắt túi những quy định vận chuyển hàng hóa đi Campuchia được VCN Express đưa ra dưới đây. Từ đó, bạn nên thực hiện để có được dịch vụ vận chuyển tốt nhất.

Quy định vận chuyển hàng hóa đi Campuchia của VCN Express

Tuyến vận chuyển Việt Nam – Campuchia ngày càng đắt khách

Không phải tự nhiên tuyến vận chuyển hàng hóa Việt Nam đi Campuchia lại đắt khách đến vậy. Bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua những lý do dưới đây để nắm bắt chi tiết.

Campuchia là quốc gia nằm trên bán đảo Đông Dương thuộc vùng Đông Nam Á. Phía Nam Campuchia giáp vịnh Thái Lan, phía tây giáp Thái Lan, phía Bắc giáp Lào và phía đông giáp Việt Nam.

Campuchia thừa hưởng nền văn hóa đặc trưng riêng thu hút sự chú ý của người dân trong và ngoài khu vực. Đặc biệt, Campuchia đón lượng lớn người dân từ các nước trong khu vực tìm đến sinh sống và làm việc ngày càng đông. Chính điều này đã thúc đẩy nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Viêt Nam đi Campuchia tăng cao.

Đời sống người dân ngày càng phát triển, cơ sở hạ tầng giao thông, phương tiện hiện đại. Những tuyến đường kết nối Việt Nam và Campuchia ngày càng được mở rộng. Đây chính là điều kiện cần và đủ thúc đẩy tuyến vận chuyển Việt Nam – Campuchia phát triển theo.

Với hàng loạt đơn vị cho ra đời dịch vụ vận chuyển với tuyến hàng trên có thể khiến bạn gặp phải khó khăn trong quá trình lựa chọn. Nhưng, VCN Express luôn được đánh giá là đơn vị số một trên thị trường hiện nay. Nếu chưa biết lý do tại sao VCN Express được đánh giá cao khi vận chuyển hàng hóa đi Cambodia bạn có thể điểm qua dưới đây.

VCN Express – đơn vị vận chuyển hàng hóa đi Campuchia uy tín

VCN Express nhận vận chuyển hàng hóa đi Campuchia

Nhằm cung cấp khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín, VCN Express đã không ngần ngại học hỏi, tiếp thu các ưu điểm nổi bật từ những đơn vị khác để hoàn thiện dịch vụ của mình. Theo đó, dịch vụ của VCN Express đáp ứng được các tiêu chí sau:

Đơn vị giải quyết mọi yêu cầu vận chuyển hàng hóa

Hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi sang Campuachia không ngừng gia tăng. Hiểu được điều đó, công ty vận chuyển hàng hóa Bắc Nam VCN Express ngày càng mở ra lớn mạnh để giải quyết mọi nhu cầu vận chuyển gửi hàng hóa đi Campuchia của quý khách. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi sang Campuchia của VCN Express mang đến cho người dùng những hình thức gửi hàng hiện đại với thời gian vận chuyển nhanh chóng, kịp thời; giá cước rẻ và lượng hàng ổn định, tiến độ vận chuyển uy tín.

Đơn vị có đa dạng phương thức vận chuyển

Hướng tới mục tiêu trở thành nhà vận chuyển hàng đầu tại Việt Nam, VCN Express đã dần đổi mới các hình thức vận chuyển. Theo đó, đơn vị hiện nay không chỉ hướng tới vận chuyển đường bộ bên cạnh đó còn nhận vận chuyển đường sắt. Mỗi tuyến đường vận chuyển khác nhau đơn vị đều đảm bảo sự an toàn tối đa.

Đơn vị nhận vận chuyển thông qua đa dạng cửa khẩu

VCN Express hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đi Campuchia theo đa dạng cửa khẩu khác nhau như:

✔ Cửa khẩu Mộc Bài: Cửa khẩu Mộc Bài thuộc địa phận Tỉnh Tây Ninh. Đây là con đường ngắn và thuận tiện nhất để đến thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

✔Cửa khẩu Tịnh Biên (Phnom Den): Cửa khẩu này thuộc tỉnh An Giang của Việt Nam và tỉnh Takeo của Campuchia. Đây cũng là cửa khẩu thuận tiện để đến Kampot và Phnom Penh.

✔Cửa khẩu Xà Xía (Hà Tiên, Kiên Giang) / Prek Chak (Lork Kam Pot);

✔Cửa khẩu Dinh Bà (Tân Hồng, Đồng Tháp) / Banteay Chakrei (Prey Veng)

✔Cửa khẩu Thường Phước (Đồng Tháp) – Koh Rokar (Prey Veng)

✔Cửa khẩu Bình Hiệp (Mộc Hóa, Long An) / Prey Voir (Svay Rieng)

✔Cửa khẩu Mát (Tây Ninh) / Trapeing Phlong (Kongpongcham)

✔Cửa khẩu Hoa Lư (Lôc Ninh, Bình Phước) / Trapeang Sre (Snoul,Kratie)

✔Cửa khẩu Bu Prang (Đắk Nông) / O Raing (Mundulkiri)….

Nhờ sự đa dạng tuyến vận chuyển giúp bạn có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn. Nên chọn con đường ngắn nhất để tiết kiệm chi phí và thời gian vận chuyển.

Khách hàng nhận được gì khi chọn VCN Express vận chuyển hàng hóa đi Campuchia?

Quy định về vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài

Chọn VCN Express chuyển hàng hóa đi Campuchia khách hàng nhận được đa dạng lợi ích. Nổi bật nhất trong đó có thể kể đến:

►Khách hàng được tư vấn tận tình

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của VCN Express quý khách sẽ được tư vấn miễn phí về quy trình giao nhận cũng như là các gói cước giúp quý khách tiết kiệm chi phí kèm dịch vụ hậu mãi tốt nhất thị trường.

►Lộ trình vận chuyển công khai minh bạch

Khách hàng sẽ được theo dõi, thông báo cụ thể về hành trình vận chuyển hàng của quý khách khi đế Campuchia một cách chi tiết nhất.

►Tiết kiệm thời gian

Thời gian nhanh chóng và chính xác là điều mà công ty vận chuyển hàng hóa VCN Express luôn đạt ra tiêu chí hàng đầu với dịch vụ vận chuyển gửi hàng hóa đi Campuchia.

► An toàn hàng hóa

Để đảm bảo uy tín, VCN Express cam kết hoàn tiền lại cho quý khách 100% nếu trong quá trình vận chuyển để xảy ra sự cố đúng với qui định hợp đồng đã được ký trước đó. VCN Express còn hỗ trợ miễn phí thùng giấy carton, đóng gói, bốc dỡ hàng hóa. Và một điều đặc biệt là chúng tôi luôn có những chương trình khuyến mãi, chiết khấu cao cho quý khách khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Những quy định vận chuyển hàng hóa đi Campuchia

Quy định về giấy vận chuyển hàng hóa

Giấy vận tải được quy định tại khoản 2 Điều 52 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT như sau:

+ Giấy vận tải bao gồm các thông tin sau: tên đơn vị vận tải; tên đơn vị hoặc người thuê vận chuyển; hành trình, số hợp đồng (nếu có), ngày tháng năm ký hợp đồng; loại hàng và khối lượng hàng vận chuyển trên xe; thời gian nhận hàng, giao hàng và các nội dung khác có liên quan đến quá trình vận tải.

+ Giấy vận tải do đơn vị vận tải đóng dấu và cấp cho lái xe mang theo trong quá trình vận chuyển hàng hóa trên đường; trường hợp là hộ kinh doanh thì chủ hộ phải ký, ghi rõ họ tên vào Giấy vận tải.Trong quá trình di chuyển VCN Express đảm bảo an toàn, tuân thủ luật giao thông

+ Sau khi xếp hàng lên phương tiện và trước khi thực hiện vận chuyển thì chủ hàng, hoặc đại diện đơn vị hoặc cá nhân thực hiện xếp hàng lên xe phải ký xác nhận việc xếp hàng đúng quy định vào Giấy vận tải theo mẫu quy định tại Phụ lục 28 của Thông tư này.

+ Khi vận chuyển hàng hóa, lái xe phải mang theo Giấy vận tải và các giấy tờ của lái xe và phương tiện theo quy định của pháp luật.

+ Lái xe không được chở hàng hóa vượt quá khối lượng cho phép tham gia giao thông theo quy định của pháp luật.”

Quy định về thứ tự ưu tiên vận chuyển

+ Những hàng hoá lưu thông không trái với luật lệ hiện hành của Nhà nước đều được nhận chở và quyền ưu tiên vận chuyển sẽ dành cho hàng đã có kế hoạch vận chuyển dự trù trước và đã ký hợp đồng vận tải.

+ Hàng gửi trước hoặc xin xe trước thì được chở trước.

+ Hàng gửi sau hoặc xin xe sau thì được chở sau.

+ Nếu nhiều chủ hàng gửi hàng hoặc xin xe cùng một lúc để vận chuyển cùng một thời gian, mà khả năng phương tiện của bên vận tải không đủ, thì ưu tiên vận chuyển phải được thi hành theo thứ tự quy định như sau:

1. Hàng tươi, hàng dễ biến chất;

2. Hàng nguy hiểm

3. Hàng thường

Quy định về những hàng hoá không nhận chở

Bên vận tải có quyền không nhận chở những loại hàng hoá sau đây:

a) Hàng cấm lưu thông, hàng hoá phải có giấy phép lưu thông mà bên chủ hàng không có hoặc giấy tờ không hợp lệ;

b) Hàng hoá đã có lệnh của Nhà nước cấm chuyên chở ngược chiều;

c) Hàng hoá cần có thiết bị đặc biệt để bảo đảm an toàn và bảo đảm phẩm chất mà bên vận tải không có loại thiết bị ấy, trừ trường hợp bên chủ hàng có khả năng cung cấp thiết bị;

d) Hàng hoá mà bao bì không bảo đảm an toàn trong khi vận chuyển.

Quy định về việc vận chuyển hàng hoá quá khổ và quá nặng

VCN Express nhận vận chuyển những mặt hàng quá khổ đi Campuchia

+ Đối với những hàng hoá quá khổ hoặc quá nặng vượt kích thước hoặc quá mức trọng tải của các loại xe mà bên vận tải hiện có, hoặc vượt quá mức chịu đựng của đường, cầu, phà trong vùng cần vận chuyển, bên chủ hàng cần bàn bạc trước từ 10 ngày đến một tháng với cơ quan giao thông vận tải hoặc bên vận tải nơi hàng đi.

+ Nếu bên vận tải nơi hàng đi không tìm được biện pháp giải quyết thì báo cáo với cơ quan giao thông vận tải cấp trên. Nếu là xí nghiệp vận tải thì báo cáo lên Ty hay Sở Giao thông vận tải.

Quy định về trường hợp vận chuyển đột xuất

+ Bên vận tải chỉ nhận vận chuyển những trường hợp đột xuất có tính chất khẩn cấp khi có lệnh của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải hay của các Ủy ban hành chính các khu, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, như cứu đói, cứu mùa màng, chống bão lụt, chống dịch, chống hạn hoặc phục vụ an ninh và quốc phòng.

+ Trong những trường hợp vận chuyển đột xuất khác, bên vận tải chỉ nhận chở nếu có khả năng hoặc khi có lệnh của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải hoặc của Ủy ban hành chính các khu, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nhưng bên chủ hàng phải trả thêm cho bên vận tải một khoản tiền bằng 2% giá cước vận chuyển.

Trên đây là chi tiết các quy định vận chuyển hàng hóa đi Campuchia của VCN Express. Bạn nên tham khảo chi tiết các quy định trên và áp dụng thực hiện. Nếu cần hỗ trợ khâu vận chuyển đừng quên liên hệ với VCN Express chúng tôi.

Trên đây là bài viết về những quy định vận chuyển hàng hóa đi Campuchia của VCN Express. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho các bạn khi đang có ý định gửi hàng hóa đi Campuchia. Liên hệ với VCN Express qua hotline VCNPHONE để được tư vấn về dịch vụ gửi hàng đi Campuchia của chúng tôi.